05 Aug

Dự án “đắp chiếu” chật vật đường phục sinh

Dự án Kenton Residences trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) do Công ty TNHH XD Sản xuất TM Tài Nguyên làm chủ góp vốn đầu tư vừa mới được tái khởi động với tên gọi mới du an can ho Kenton Node. Dự án xuất bây giờ từ năm 2009, gồm 9 tháp, với 1.640 căn hộ hạng sang, giá trị góp vốn đầu tư lên đến 300 triệu $. trước lúc bị đắp chiếu sau 3 năm xây dựng, nhà đầu tư đã mở bán 100 căn hộ, với giá bán trên 2.000 $/m2.

Tháng 4 vừa mới qua, Tài Nguyên mở bán có trong bàn tay hơn 1.600 tỉ đồng và tái khởi động đại dự án Kenton Node với mặt hàng “độc” trong khuôn viên là nhạc nước nghệ thuật. hiện giờ 1 số ít khối trong Dự án đã hoàn thành phần thô hoặc móng. tại khu nhà mẫu của Dự án, nhân viên cấp dưới tư vấn cho biết thêm, ngày 12/8, Dự án sẽ tuyên bố chính thức, nhưng khách chú ý quan tâm rất có khả năng đóng ngay 100 triệu đồng để giữ chỗ. chủ yếu các căn hộ trong Dự án sở hữu diện tích từ 85 đến 140 m2. Với mức 40 triệu đồng/m2, mỗi căn hộ tại chỗ này có mức giá từ 3 tỉ đồng trở lên.

So với nhiều dự án cùng phân khúc thị trường trên thị trường, Kenton Node đang đứng trước rất nhiều áp lực nặng nề đối đầu: vị trí xa giữa trung tâm, nằm trên trục đường kẹt xe liên miên; giá tiền tương đối cao, lịch tỉnh thanh hóa 5%/tháng trong lúc một số ít dự án đang đề ra lịch tỉnh thanh hóa 1%/tháng; người mua lo ngại công trình bị xuống cấp do phơi mưa nắng nhiều năm… vì vậy, việc người đầu tư công bố góp vốn đầu tư show nhạc nước nghệ thuật trị giá 3 triệu $ tại Dự án được coi là “mồi nhử” nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng riêng với siêu dự án “chết” bên chân cầu Rạch Đĩa này.

Ngày 29/7, An Gia Investment cũng ra mắt Dự án River Panorama (Q.7, TP.HCM), tiền thân là Dự án Khu dân cư đa hợp Lacasa của tập đoàn lớn Vạn Phát Hưng, đắp chiếu từ năm 2011, được An Gia Investment mua lại vào tháng 3/năm nay. Giới phân tích thẩm định, điểm lợi của dự án này là đã được Vạn Phát Hưng xây dựng xong phần thô, An Gia Investment chỉ cần hoàn thành xong để đón tục bán dự án. Trước đó là can ho An Gia Riverside sẵn sàng chuyển giao t8/2017 .

Cũng như Kenton Node, River Panorama đang đối mặt với các thách thức không hề nhỏ. đây là việc người đầu tư đã đưa ra giá bán trung bình đến 33 triệu đồng/m2, mức giá được cho quá cao ở thời điểm hiện nay ngụ tại quận 7. cộng thêm, thiết kế căn hộ đã cũ, thực trạng kẹt đường, ô nhiễm mùi hôi và ngập nước… là những vất vả lớn của người đầu tư khi hồi sinh dự án này.

Tháng 3/2017, HungThinh Land đã ra mắt Dự án Moonlight Park View ngụ tại P An Lạc A, Q Bình Tân, TP.HCM. Dự án đó được HungThinh Land thâu tóm về của Công ty BCCI Bình Chánh sau khi dự án này nằm đắp chiếu nhiều năm, với phần móng nền và hai tầng nổi đã xây xong.

Trên thị phần cũng tồn tại tương đối nhiều dự án bị chững lại nhiều năm, đã được Công Ty khác mua để tăng trưởng trở về. trong số đó, phải kể đến việc tập đoàn lớn Novaland thâu tóm hàng loạt dự án như: The Sun Avenue (Q2), Lucky Palace (Q.6), Orchard Garden, Garden Gate (Q. Phú Nhuận)…; Cty BĐS Tập đoàn Hưng Thịnh với các dự án như: Tân Hương Tower, 8X Đầm Sen, 8X Thái An, 8X Plus, 12 View…

Mớ “bòng bong” pháp lý

Luật sư Trần Văn Tuấn (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng, những dự án bị đắp chiếu thời khắc dài sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả về thủ tục hành chính, vốn đầu tư và cả những rủi ro đáng tiếc cho đơn vị phát triển dự án, người mua nhà trước và sau khi dự án tái khởi động. “vì thế, ngay sau lúc đổ tiền tóm gọn dự án, nhiều đơn vị chức năng phát triển dự án đã tổ chức triển khai xong pháp lý dự án. đi đôi đó, họ cũng chạy trước việc huy động vốn từ đối tác chiến lược và người mua nhà, kể cả khi chưa đủ điều kiện kèm theo giao dịch”, Luật sư Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, thực tế đã cho thấy, có không ít dự án khi thêm đối tác mới lại chỉ thêm những rắc rối, thậm chí là lấn sâu hơn trong vũng lầy. sở hữu những cơ quan tham gia dự án chỉ với vai trò nhà quản lý điều hành triển khai, bỏ một số vốn rất nhỏ rồi kêu gọi phần còn sót lại từ các đối tác khác, thậm chí buộc chủ đầu tư phải thế chấp ngân hàng dự án để lấy tiền đổ vào dự án theo kiểu “nấu cháo bằng rìu”.

Khi đánh giá và thẩm định các dự án nhà ở được phát triển quay lại, ngoài đáng tin cậy của đơn vị chức năng phát triển dự án, thì khoản đầu tư họ bỏ vào dự án mới phản ánh thực chất của vụ việc. Những dự án càng được ra mắt cụ thể về tài chính, nguồn vốn huy động, số vốn huy động thì sẽ càng thể hiện giờ rõ tố chất vực dậy thành công. Ngược lại, những dự án ít công khai về nguồn vốn huy động, mà chỉ tập trung vào tên tuổi của Công Ty, thì người mua nên cẩn trọng trong việc xét về dự án.

“khách hàng tránh việc chỉ đánh giá và thẩm định vào uy danh của những đơn vị phát triển dự án để thiếu cẩn trọng, bỏ qua chứng từ bảo lãnh của ngân hàng nhà nước. Đối với các HĐ mua bán nhà ở đã được ký kết mà không kèm theo chứng từ bảo đảm của ngân hàng nhà nước, thì người tiêu dùng vẫn có quyền đề xuất bên bán phải triển khai việc bảo đảm”, Luật sư Tuấn nói.

>>>>>>>>> Can ho Saigon Mia khu Trung Sơn 1,9 tỷ căn chiết khấu đến 200 tr/căn.

 

 
rome by diamond lotus, can ho safira