02 Mar

Ăn theo hạ tầng khu Nam, nhiều dự án nhà phố sắp bung hàng

Vài ba năm quay lại đây, Tp.HCM đã đưa nhiều dự án cơ sở hạ tầng vào lộ trình phê duyệt đầu tư nhằm giải quyết các điểm HOT về giao thông tại khu Nam. Nhờ hạ tầng có sự thay đổi và phát triển vượt bậc, khu Nam TPHCM trở thành thỏi nam châm hút các dự án nhà đất và đang trở thành điểm nóng của giới góp vốn đầu tư.


hạ tầng ngày càng triển khai xong giúp khu Nam biến thành điểm
đến của giới góp vốn đầu tư nhà đất. Ảnh: Phan Diệu


chi tiết, trong thời hạn 2018, một loạt công trình cơ sở hạ tầng hết sức quan trọng được bắt đầu khởi công tại khu Nam, trong đó có cầu Rạch Đĩa; cầu Long Kiểng trên phố Lê Văn Lương; cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km nối từ đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam, Q7) đến KĐTM Thủ Thiêm (khu Đông, Q.2); dự án giải phóng và mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh (quận 7).

không chỉ có vậy, để xử lý bài toán về hạ tầng cho khu Nam, dự kiến trong thời hạn 2018-2019, nhiều khu công trình giao thông vận tải ở địa chỉ này sẽ được chỉnh trang, xây mới để gỡ các nút thắt. trong đó, việc XD cầu Thủ Thiêm 4 liên kết Q4 và Q.2, cầu Kênh Tẻ 2… sẽ tiến hành xúc tiến ngay.

Trong tháng 3/2018, mạng lưới hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ cũng đã được thi công. công trình này có tổng vốn đầu tư vào mức 2.600 tỷ đồng.

không chỉ có vậy, giải pháp điều tra và nghiên cứu và góp vốn đầu tư dự án XD cầu Nguyễn Khoái nối dài từ Q.4 qua Q.7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Hồ Chí Minh với Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng sẽ được UBND Tp.HCM thuận tình chủ trương.

Một khu công trình nổi bật khác là dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ địa điểm Mũi Đèn Đỏ thẳng vào KĐT Phú Mỹ Hưng, đây sẽ là trục đường huyết mạch quan trọng, thôi thúc khu vực này phát triển chỉ trong tới.

hạ tầng khu Nam dự báo sẽ còn sắc nét hơn nữa khi vừa mới qua, UBND Tp.HCM đã đồng ý chấp thuận góp vốn đầu tư dự án XD cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh. công trình đó sẽ được xây dựng theo phương thức BOT kết hợp BT.


bất động sản khu Nam Sài Gòn đông đúc hơn nhờ các dự án hạ
tầng khai công năm 2018. Ảnh: Phan Diệu


Nhiều dự án bất động sản “ăn theo”

Giải thích về hấp lực của khu vực Nam Hồ Chí Minh, Ông Châu, Chủ tịch Hiệp hội địa ốc Tp.HCM (HoREA) nhận định rằng, lý do đa phần là vì 1 loạt quyết sách mới về phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị của TP với mục tiêu trở thành một mạng lưới kết nối của những địa điểm.

Nút thắt cơ sở hạ tầng của khu Nam sẽ tiến hành tháo gỡ trong năm 2018, cũng nhờ đó, giá đất nền tại khu vực này sẽ tăng trưởng mạnh, ít nhất là từ bây giờ đến năm 2020.

“Ở khu nam hiện có những dự án hạt nhân đang được tái khởi động quay trở lại. Tiềm năng tăng trưởng phân khúc thị trường đất nền ở khu nam rất lớn. trong thời gian 2018, khu Nam Hồ Chí Minh vẫn là địa điểm thu hút thật nhiều CĐT, trong số đó phân khúc thị trường đất nền trống xung quanh vị trí này sẽ thu hút lượng lớn người tiêu dùng. hiện giờ, tỷ giá của đất nền xung quanh vị trí đó đã tăng đến trên dưới 30 triệu đồng/m2. chỉ trong vòng tới, tỷ giá của đất nền ở khu Nam sẽ còn tăng mạnh”, Ông Lê Hoàng Châu cho biết.

Cùng cách nhìn, chuyên viên kinh tế TS Đinh Thế Hiển nhận xét, với thị trường khu Nam Sài Gòn, sẽ không có gì khó hiểu khi những dự án có vị trí tốt, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thành, cộng đồng dân cư tăng trưởng…có thể có biên độ tăng giá lên tới 200 – 300%.

Đặc biệt, nhiều Công Ty BĐS đã nhanh nhẹn “đón lõng” những tiện ích mà hạ tầng khu Nam mang lại khi đã chuẩn bị nhiều dự án để giới thiệu ra thị phần.

Chẳng hạn, theo tiết lộ của ông Nguyễn Dư Lực, quản trị HĐQT Cty BĐS Hưng Lộc Phát, ngay đầu xuân nay doanh nghiệp sẽ rao bán ra thị trường một dự án mới trên phố Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ Hưng, Q7. Theo đó, dự án đó sẽ cung ứng 100 căn Nhà biệt thự nhà phố và 1.000 căn hộ chung cư thương mại ra thị trường.

Còn theo thay mặt đại diện Cty địa ốc Tiến Phát, đơn vị chức năng này cũng tiếp tục đề ra thị phần một dự án mới nằm bên cạnh đường Đào Trí (Q7) trong thời điểm 2018. địa điểm của dự án giáp với sông Sài Gòn với khoảng nhìn trực diện về cầu Phú Mỹ.

Cũng ở khu vực này, tập đoàn lớn Vạn Thịnh Phát cho biết thêm sẽ sớm tái khởi động siêu dự án KĐT 6 tỉ USD với quy mô hàng nghìn căn hộ cao cấp…

Can ho Lavida Plus

Can ho Saigon Mia

 

 
rome by diamond lotus, can ho safira